Bột thông cống: Sản phẩm thông cống tắc hiệu quả

Cống bị tắc là chuyện thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình. Có nhiều nguyên nhân khiến cống bị tắc: thức ăn thừa ở chậu rửa bát, tóc trong nhà tắm, bồn cầu sử dụng lâu ngày,… Nếu gặp phải tình trạng ống cống bị tắc nặng thì rất khó giải quyết. Chính vì vậy, bột thông cống – sản phẩm thông cống tắc đã ra đời để giúp bạn “dễ thở” hơn với sự rắc rối này.

Sản phẩm bột thông cống

Đây là sản phẩm mà người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên bởi sự phổ biến và hiệu quả của nó. Thực chất, bột là một dạng chất hóa học có tính axit cao mang đến tác dụng ăn mòn mạnh và làm mềm các chất hữu cơ. Chính vì vậy, nó có khả năng phân hủy các chất trong đường cống từ rong rêu, tóc, xác động vật, thức ăn thừa, chất thải,…

Loại bột đặc biệt này được sản xuất và buôn bán trên thị trường với đa dạng thương hiệu. Bạn nên lựa chọn nhãn hiệu có uy tín để đạt được hiệu quả như mong muốn. Đồng thời giảm đi nguy cơ độc hại của sản phẩm.

loai-bot-dac-biet-giup-thong-cong
Loại bột đặc biệt giúp thông cống

Ưu nhược điểm của bột thông cống

Bất cứ sản phẩm nào cũng tồn tại hai mặt ưu và khuyết điểm, bột thông cống cũng không ngoại lệ.

 Ưu điểm
Sản phẩm thông cống tắc này có hiệu quả sử dụng khá nhanh: các nguyên nhân gây tắc cống được giải quyết trong tầm 6 – 8 tiếng. Mang lại cho bạn đường cống sạch đồng thời cũng giúp cho chậu rửa, lavabo hay bồn cầu nhà bạn trắng sáng hơn. Ngoài ra, nó cũng có giá rất rẻ và cũng dễ dàng mua được trên thị trường. Cách sử dụng sản phẩm này không có gì phức tạp, rất dễ thực hiện.

trang-bi-nhung-dung-cu-bao-ho-khi-dieu-che
Trang bị những dụng cụ bảo hộ khi điều chế

 Nhược điểm
Phạm vi sử dụng của loại bột này chỉ giới hạn ở các hộ gia đình. Không thể áp dụng cho những nơi như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,… Ngoài ra, như đã nói ở trên, bột thông cống này là một dạng chất hóa học. Chính vì vậy, nó có một mùi hương hóa học vô cùng rõ ràng và gây khó chịu. Nếu bạn sử dụng nó quá nhiều, ngửi mùi của nó trong thời gian dài sẽ gây một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình.
Vì vậy, hãy cẩn trọng với liều lượng khi dùng. Chú ý để sản phẩm ở nơi xa tầm tay trẻ em để tránh những trường hợp đáng tiếc như bỏng, mù lòa, ngộ độc,…

de-xa-tam-voi-cua-tre-em-de-dam-bao-an-toan
Để xa tầm với của trẻ em để đảm bảo an toàn

Cách sử dụng bột thông tắc cống

Bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đồ bảo hộ gồm găng tay và khẩu trang. Điều quan trọng cần chú ý nhưng nhiều người hay bỏ qua đó chính là kính bảo hộ. Nếu không có kính bảo hộ chuyên dụng, bạn có thể dùng tạm mắt kính thông thường và cẩn thận hơn để tránh dung dịch văng vào mắt.

Hòa tan bột vào nước và khuấy đều theo tỷ lệ 1:5. Sau đó, đổ dung dịch vừa hòa tan vào khu vực cống bị tắc và để tầm 6 – 8 tiếng để đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian tốt nhất là trước khi đi ngủ và để đến sáng hôm sau. Khi cống tắc đã được giải quyết, xả lại một lần với nước sạch và sử dụng lại như thường.

Bột thông cống là một sản phẩm thông cống tắc phổ biến và là sự lựa chọn của rất nhiều người. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, nó cũng tồn tại vài khuyết điểm mà bạn cần cẩn trọng khi dùng.

Công ty thông cống nghẹt Bà Rịa chúng tôi với những chia sẻ trên đây hy vọng giúp ích nhiều cho mọi người khi xử lý trình trạng cống nghẹt bằng bột chuyên dụng này.