Cách phòng tránh tắc nghẹt hệ thống cống nước

Khi sử dụng lâu ngày, đường ống cống thoát nước sẽ phát sinh các vấn đề như nghẽn, nghẹt hay tắc đường ống, bạn cần phải khắc phục và gây ra nhiều sự bực bội khi sử dụng. Vậy, có cách nào giúp chúng ta phòng ngừa tắc nghẹt cống mà mang đến hiệu quả tốt không? Sau đây, công ty Toàn Cầu chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Cách đề phòng bị nghẹt đường cống thoát nước

– Khi bạn tiến hành rửa chén bát hay các loại thực phẩm bằng chậu rửa, bạn nên gom các loại rác thải cùng với thức ăn thừa vào thùng rác đừng để ứ đọng trên chậu rửa. Việc làm này rất đơn giản ít công sức thời gian nhưng về lâu dài sẽ giảm sự tắc nghẽn cho chậu rửa.

– Đau đầu hơn là dầu mỡ trong sinh hoạt nhà bạn lâu ngày không xử lý sẽ đóng tụ lại thành một khối to, cách giải quyết là chúng ta sử dụng một ấm nước sôi vào đường cống thoát nước nó sẽ làm tan các loại dầu mỡ giúp cho đường ống thoát nước thông thoáng trở lại. Đây là cách hay mà nhiều người sử dụng.

Đây là cách này rất đơn giản, các bạn nên làm nhiều vào mùa đông, chúng ta sẽ giúp tránh được việc bị tắc nghẽn hệ thống thoáng nước của nhà mình.

Nhưng khi gặp vấn đề tắc nghẹt nghẽn cống nặng thì phải làm sao? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từ bài viết sau đây để có được câu trả lời ngay sau đây.

Biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn hệ thống thoát nước trong nhà

Chúng ta dùng 1 chiếc móc áo, bạn duỗi thẳng ra và uốn cong 1 đầu móc áo để tạo thành 1 lưỡi móc nhỏ, sau đó luồng chiếc móc này theo đường cống thoát nước rồi móc hết các vật cản ra ngoài. Đây được xem là cách xử lý triệt để các chất rắn mắc kẹt mà không thể dùng bột chuyên dụng phân hủy.

thông cống bằng móc quần áo
Thông cống bằng móc quần áo

– Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa

Bạn có thể dùng nước rửa chén để thông cống, cách làm như sau: sử dụng 1/4 cốc nước rửa chén hòa vào 1 bát nước sôi, sau đó chế vào đường ống, nước rửa như 1 chất bôi trơn giúp trôi đi các cặn bẩn, tiếp đến dội nước sôi để hào tan hết dầu mỡ sẽ khắc phục được hết tắc nghẽn đường ống.

Dùng dung dịch chanh hòa với sofa bangking đổ vào đường ống sau 30 phút sẽ hết tắc nghẽn.

thông cống bằng soda bangking
Thông cống bằng soda bangking

 Tự chế dung dịch tẩy rửa, thông nghẹt cống tại nhà

Khi dùng các chất hóa học tẩy rửa sẽ có nguy cơ làm hư hỏng đường ống làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nhà bạn. Chúng ta có thể tự chế dung dịch bằng cách trộn đều 1 tách baking soda + 1 tách muối + 1/2 tách giấm trắng, đổ xuống chậu rửa và chờ trong khoảng 30 phút sẽ đánh bay mọi đồ ăn thức uống tích tụ lâu ngày, sau đó hãy dùng nước sôi vào đường ống bạn sẽ có kết quả không ngờ.

thông cống bằng muối và giấm
Thông cống bằng muối và giấm

Cần kiểm tra lưới lọc đặt ở đường ống thoát nước xem có bị vật cản hay không, cần vệ sinh sạch sẽ nếu cần thiết thay lưới lọc nếu bị hư hỏng tránh các thức ăn thừa rời vào đường ống gây nghẹt.

Trường hợp nếu nhà bạn bị các vấn đề về tắc nghẹt đường cống thoát nước nặng, không thể có cách khắc phục, bạn cần liên hệ với công ty chuyên dịch vụ thông cống nghẹt Bà Rịa của chúng tôi để được hỗ trợ tối đa việc vệ sinh thông triệt để.