Cách thông tắc đường ống thoát sàn cực kỳ đơn giản tại nhà 2023

Ai cũng đã từng sơ ý làm rơi một thứ gì đó xuống đường ống thoát nước của gia đình mình rồi lâu dài đã dẫn đến tình trạng tắc ống thoát nước. Không chỉ vậy, mà sẽ làm cho gia đình tốn tiền và tốn thời gian, công sức để giải quyết vấn đề đó. Để đường ống thoát nước luôn thông suốt thì nên nhớ những thứ tuyệt đối không được xả vào đường ống thoát nước sau đây.

Những thứ bạn không nên bỏ vào đường ống thoát nước

Gạo và mì tôm: đây là 2 loại có tính hút nước cao và có sự giãn nở nên khi rơi xuống đường ống thoát nước sẽ lâu phân hủy và gây tắc đường ống.

mì tôm không được cho vào ống thoát nước
Mì tôm không được cho vào ống thoát nước

Vỏ trứng: chỉ cần những mảnh vỏ trứng nhỏ rơi xuống, sau nhiều ngày tích tụ lại nó sẽ tạo thành một mảng lớn và làm tắc đường ống thoát nước.
Bột mì: khi bột mì rơi vào ống thoát nước sẽ thấm nước và tạo thành hỗ hợp cứng, sẽ kết dính với các chất thải khác làm nghẹt ống nước.
Thuốc uống: đây là loại có thể làm ô nhiễm nguồn nước và hoàn toàn không tan trong nước. Dù co sử dụng hệ thống lọc nước cũng không thể loại bỏ được phần thuốc nhiễm vào nước.
Tóc: đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh vị tắc nghẽn. Tóc khi rơi vào đường ống thoát nước sẽ kết dính với nhau và tạo thành một búi làm ngăn chặn rác thải ra ngoài. Do đó, nên xử lý tóc khi chải không nên để rơi vào các hệ thống thoát nước, để đường ống thoát nước luôn được thông suốt, sạch sẽ.

tóc không được cho vào ống thoát nước
Tóc không được cho vào ống thoát nước

Nhãn mác từ chai lọ: không nên vứt các nhãn mác chai lọ xuống ống thoát nước, dù nó rất nhỏ. Nhãn mác luôn có một lớp keo dính nên khi rơi vào ống thoát nước sẽ dinh vào đường ống và phải rất lâu thì nó mới phân hủy, do đó sẽ làm tắc ống thoát nước.
Chất thải xây dựng: các chất thải xây dựng cho dù nhỏ đến cỡ nào nhưng khi đã rơi vào đường ống thoát nước sẽ tạo thành những cục đất lớn và đọng lại bên trong ống nước. Chính vì vậy, nếu muốn đường ống thoát nước không bị tắc nghẽn nghiêm trọng thì nên tránh việc làm rơi các chất thải xây dựng xuống.
Bao cao su: đây là chất không phân hủy và có độ đàn hồi cao nên có thể làm tắc đường ống thoát nước.
Đầu lọc thuốc lá: dược cấu tạo từ sợi nhân tạo có khả năn giãn nở, thấm nước rất tốt và đặc biệt không bao giờ phân hủy được. Ngoài ra đầu lõ thuốc lá rất độc hại khi rơi vào ống thoát nước sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, rất nguy hiểm.

đầu thuốc lá không nên cho vào ống thoát nước
Đầu thuốc lá không nên cho vào ống thoát nước

Dầu mỡ: đây là nguyên nhân gây tắc đường ống thoát nước phổ biến ở mọi gia đình. Dầu mỡ khi bị trôi xuống ống thoát nước sẽ két dính và hút thêm các chất thải khác bám vào tạo thành một mảng lớn, gây tắc nghẽn ống thoát nước.

dầu mỡ không nên cho ống thoát nước
Dầu mỡ không nên cho ống thoát nước

Tổng kết những thứ tuyệt đối không nên xả vào đường ống cống thoát nước 

Trên đó là những thứ tuyệt đối không được xả vào đường ống thoát nước, hy vọng với những thông tin mà công ty thông cống nghẹt Bà Rịa Vũng Tàu của chúng tôi chia sẽ, có thể giúp bạn hiểu hơn và có cách tránh được những chất thải đó rơi vào đường ống thoát nước, để mọi sinh hoạt trong gia đình luôn được diễn ra dễ dàng, thoải mái hơn.